Trang chủ / Tin tức / Thông tư - Nghị định / In hóa đơn giả sẽ bị khởi tố và phạt trăm triệu đồng
hoa-don-gia-bi-phat-toi-100-trieu-dong

In hóa đơn giả sẽ bị khởi tố và phạt trăm triệu đồng

Các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoá đơn sẽ bị phạt nặng, cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả.

In hoá đơn giả sẽ bị phạt cả trăm triệu đồng

Theo dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, phí, lệ phí và hóa đơn vừa được Bộ Tài chính hoàn tất và đưa ra lấy ý kiến, dự kiến từ ngày 1-7-2013, các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoá đơn sẽ bị phạt nặng về tiền, cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả.

Cụ thể, mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi tự in hóa đơn, khởi tạo hóa đơn điện tử không đủ các nội dung quy định. Mức phạt cao nhất là 10 triệu đồng đối với hành vi tự in hóa đơn hoặc khởi tạo hóa đơn điện tử khi không đủ các điều kiện quy định.

hoa-don-gia-bi-phat-toi-100-trieu-dong

Mức phạt từ 20 triệu đồng đến 100 đồng đối với hành vi tự in hóa đơn giả hoặc khởi tạo hóa đơn điện tử giả, đồng thời bị phạt đình chỉ quyền tự in hóa đơn và quyền khởi tạo hóa đơn điện tử trong thời hạn 36 tháng, kể từ khi hành vi bị phát hiện. Ngoài việc bị phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm phải hủy các hóa đơn được in hoặc khởi tạo không đúng quy định.

Các hành vi như, không thanh lý hợp đồng in nếu quá thời hạn thanh lý hợp đồng, không hủy các sản phẩm in hỏng, in thừa khi tiến hành thanh lý hợp đồng in… sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 10 triệu đồng. Đối với hành vi liên quan đến việc cho, bán hoá đơn đã mua và chưa lập sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 50 triệu đồng.

Trường hợp vi phạm có liên quan đến hoạt động in hóa đơn giả đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để khởi tố theo quy định…

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm

hóa đơn

Xuất hóa đơn sai ngày – Hậu quả cho doanh nghiệp.

Lâu nay, rất nhiều bạn kế toán mang suy nghĩ: bán hàng ngày 1, nhưng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *